SINH HOẠT DƯỚI CỜ – CHỦ ĐIỂM “AN TOÀN GIAO THÔNG”

Lượt xem:

Đọc bài viết

An toàn giao thông luôn là chủ đề được toàn xã hội quan tâm và hướng tới xây dựng văn hóa giao thông tiến bộ nhất để giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Đây cũng là một trong những chủ đề mà nhà trường luôn quan tâm hàng đầu.

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, tình hình tai nạn giao thông đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Đối với trường học thì việc tìm hiểu về an toàn giao thông đã được phổ biến nhưng việc thực hiện thì chưa cao đặc biệt là ở trường tiểu học, đa số học sinh được phụ huynh đưa đón bằng các phương tiện giao thông. Vì vậy An toàn giao thông trước cổng trường luôn là vấn đề được quan tâm.

Hàng năm bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường Tiểu học Nghĩa luôn chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông bằng nhiều hình thức khác nhau được lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội…

Năm nay, vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học, Nhà trường đã chỉ đạo Liên đội tổ chức sinh hoạt với chủ điểm “An toàn giao thông”

Tại buổi sinh hoạt, sau khi chào cờ, các em được xem các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm về giao thông và được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức An toàn giao thông.