Học sinh tham thi “Đại sứ học đường phòng tránh bom mìn và vật liệu nổ”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 28/12, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam tổ chức cuộc thi “Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại” và Tổng kết công tác tuyên truyền phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật nổ và hỗ trợ nạn nhân bom mìn tại tỉnh Quảng Ngãi, trực tuyến qua zoom.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đại tá Giang Công Báu, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Văn Tâm.

Đại diện một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa, cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 1.500 học sinh đến từ 4 Trường: Tiểu học Nghĩa Thắng, Tiểu học Nghĩa Kỳ Nam, Tiểu học Nghĩa Kỳ Bắc và Tiểu học thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa.

Trong thời gian qua, Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp các thước phim tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn, thực hiện chiếu phim tuyên truyền ở các nhà trường nhằm truyền thông đến các em học sinh ở các địa bàn có mật độ ô nhiễm bom mìn nặng.

Đồng thời, phát hành bộ câu hỏi và đáp án tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn do chiến tranh để lại, làm đề thi của cuộc thi “Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại” nhằm tuyên truyền đến các em học sinh về các nội dung cơ bản, nhận biết và cách xử trí khi gặp bom mìn, vật nổ tồn dư sau chiến tranh, góp phần nâng cao nhận thức cho các em tránh những tại nạn bom mìn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tiến hành in xuất bản và cung cấp cho các nhà trường ở những vùng còn có mật độ ô nhiễm bom mìn, tặng gần 1000 quyển vở học sinh có hình ảnh tuyên truyền về hoạt động của Chương trình quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh; các họa hình, hướng dẫn các nội dung phòng tránh tai nạn bom mìn.

Tổ chức cuộc thi “Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại” nhằm củng cố hiểu biết cho các em học sinh về tai nạn bom mìn, đồng thời thông qua các em học sinh tuyên truyền những thông điệp, những kiến thức về nguy cơ tai nạn bom mìn còn sót lại sau chiến tranh đến các thành viên trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cuộc thi được phát động từ ngày 26/11/2021 đến 24/12/2021, có 04 trường trên địa bàn huyện Tư Nghĩa (khu vực ô nhiễm bom mìn nặng) tham dự với 1.094/2.917 học sinh tham gia cuộc thi

Sau khi chấm sơ khảo ở cấp nhà trường đã lựa chọn được 12 sản phầm dự thi có chất lượng tốt. Ban Giám khảo đã tiến hành chấm thi, có kết quả 10/12 sản phẩm đạt giải 02 giải nhì, 02 giải ba, 06 giải  khuyến khích.